Kết quả X quang phổi bất thường nên đi khám ngay không?

Hỏi

Chào bác sĩ,

Hôm nay, em nhận được email kết quả chụp Xquang phổi là hình ảnh mức hơi dịch bên trong hang, viêm phổi quanh hang, thành hang mỏng, mặt trong đều. Bác sĩ cho em hỏi kết quả X quang phổi bất thường nên đi khám ngay không? Cảm ơn bác sĩ tư vấn.

Khách hàng ẩn danh

Trả lời

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Viết Thụ - Khoa Chẩn đoán hình ảnh & Y học hạt nhân, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City.

Chào bạn,

Với câu hỏi “Kết quả X quang phổi bất thường nên đi khám ngay không?”, bác sĩ giải đáp như sau:

Các dấu hiệu bạn mô tả trên gặp trong trường hợp bị áp-xe phổi giai đoạn tiêu thoát mủ hoặc nhiễm trùng trên nền một tổn thương hang cũ. Như vậy quá trình viêm vẫn còn nên sau khi có kết quả X quang này bạn vẫn cần đi khám hoặc trao đổi với bác sĩ điều trị của bạn để tư vấn.

Nếu bạn còn thắc mắc về việc kết quả X quang phổi bất thường nên đi khám ngay không, bạn có thể đến cơ sở y tế thuộc Hệ thống Y tế Vinmec thăm khám và điều trị sớm. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe.

Trân trọng!