Kết quả siêu âm chẩn đoán thận trái có 2 quả, vì sao?

Hỏi

Con trai tôi năm nay 9 tuổi, đã rất nhiều lần đi siêu âm tuyến huyện và trung ương, bác sĩ kết luận thận 2 bên bình thường. Vậy mà lần này siêu âm bác sĩ lại kết luận là thận trái có 2 quả. Nhẽ nào thận lại mọc thêm. Bác sĩ giải thích hộ tôi với ạ?

Phạm Thị Vui (Hà Nội)

Trả lời

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc về Hệ thống Y tế Vinmec, kết quả siêu âm phụ thuộc người đọc. Vì vậy bạn cần cho con khám ở nơi có chất lượng. Thận không mọc ra được, bẩm sinh như nào thì lớn lên sẽ như vậy bạn nhé.

Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Nhật - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng