Kết quả đo điện não đồ giấc ngủ nói lên điều gì?

Hỏi

Chào bác sĩ! Con em 3 tuổi có đi đo điện não đồ giấc ngủ, kết quả như sau: Ghi nhận một đợt phóng điện dang gai. Phóng chậm vùng thái dương. Đính trung tâm trái (t3.t5.c3.p3) lan sang bên phải. Theo dõi là dạng phóng đông kinh. Tuy nhiên, gai vùng thái dương trung tâm có thể xuất hiện ở 10-20%. Trẻ không có triệu chứng, xin kết hợp lâm sàng EEG lập lại khi cần. Em muốn hỏi bác sĩ kết quả như vậy bé có bị sao không? Em xin cám ơn!

Nguyễn Trương Minh Trí (1991)

Trả lời

Chào bạn! Theo như kết quả bạn đưa ra ở trên rất có thể cháu bị bệnh động kinh. Tuy nhiên vẫn chưa thể khẳng định và chưa cần điều trị. Nhưng nếu trẻ có biểu hiện cơn co giật khi không có sốt hay EEG lặp lại lần 2 có tổn thương thì chẩn đoán bệnh động kinh và bắt đầu điều trị.

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec.

Thạc sĩ, Bác sĩ Trương Thành Tâm - Bác sĩ Nhi khoa - Khoa Nhi - Sơ sinh - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng