Kết quả bilirubin TT 14.2, TP 193.8 ở trẻ sơ sinh có nguy hiểm không?

Hỏi

Em sinh bé lúc 39 tuần, bé được 3,6kg. Lúc sinh bé bình thường, em ở viện 5 ngày thì xuất viện. Về nhà thấy mắt bé và da bé có dấu hiệu vàng. Em phơi nắng bé thì không hết. Bé được 35 ngày thì em đưa bé đi viện. Kết quả bilirubin TT 14.2, bilirubin TP 193.8. Bé được chiếu đèn 2 ngày. Đến giờ bé được 43 ngày nhưng vẫn chưa hết vàng. Cho em hỏi kết quả như vậy có bị gì không ạ? Bao giờ bé hết vàng da ạ?

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Trả lời

Chào em! Vàng da ở trẻ sơ sinh có rất nhiều nguyên nhân gây ra, với kết quả xét nghiệm này và ngày tuổi của bé thì còn gặp vàng da do sữa mẹ. Vàng da này không gây nguy hiểm gì cho bé, có cháu phải 45 đến 60 ngày mới hết, còn loại vàng da nữa là do thiếu men G6PD, không biết em đã làm xét nghiệm sàng lọc sau sinh cho con chưa? Nếu chưa làm, mời em tới Vinmec cho con làm xét nghiệm nhé.

Cảm ơn em đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.

Bác sĩ Chuyên khoa II Phạm Đỗ Ngọc Diệp - Bác sĩ Sơ sinh - Khoa Sơ sinh - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City.