Huyết áp cao liên tục uống thuốc không giảm có nguy hiểm gì không?

Hỏi

Chào bác sĩ. Huyết áp cao liên tục uống thuốc không giảm có nguy hiểm gì không ạ?

Nguyễn Thị Lợt (1964)

Trả lời

Xin chào cô Nguyễn Thị Lợt. Với câu hỏi huyết áp cao liên tục uống thuốc không giảm có nguy hiểm gì không? Thì câu trả lời là có cô nhé. Khi Huyết áp cao uống thuốc không giảm, cô cần tới khám và tư vấn bởi bác sĩ tim mạch để :

  • Xem xét toàn diện và điều chỉnh kiểm soát huyết áp của cô. Có thể điều chỉnh thuốc huyết áp đang dùng (đổi nhóm thuốc, tăng liều hoặc kết hợp thuốc) kết hợp với việc điều chỉnh chế độ ăn và sinh hoạt hàng ngày.
  • Xét nghiệm thường quy sẽ được tư vấn thực hiện như: Holter huyết áp, siêu âm tim, điện tâm đồ, xét nghiệm máu.
  • Đánh giá lâm sàng khi thăm khám để cho thêm các chỉ định thăm dò khác để tìm nguyên nhân tăng huyết áp khó kiểm soát.

Cô có thể đến tại các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để bác sĩ tư vấn thêm nhé.

Cảm ơn cô đã tin tưởng Vinmec. Rất mong có thể gặp cô để tư vấn cụ thể hơn!

Được giải đáp bởi Bác sĩ Lê Đức Hiệp - Bác sĩ Nội và Can thiệp Tim mạch - Trung Tâm Tim Mạch - Bệnh viện Đa khoa quốc tế Vinmec Times City.