Huyết áp 174/92 liệu có cao không?

Hỏi

Thưa bác sĩ, tôi đo huyết áp 174/92 liệu có cao không ?

Nguyen Thi Vuong (1952)

Trả lời

Chào bác. Với câu hỏi huyết áp 174/92 liệu có cao không? Bác sĩ xin tư vấn như sau:

Nếu con số huyết áp bác đo được tại nhà là chính xác thì khả năng rất cao bác bị tăng huyết áp. Tuy nhiên việc đo huyết áp có thể phụ thuộc nhiều yếu tố như: Tâm lý, thời điểm đo, tư thế đo, máy đo tự động... Do đó, để được thăm khám, tư vấn và có hướng điều trị phù hợp nhất, bác nên đến khám bác sĩ chuyên khoa Tim mạch nhé. Phòng khám tim mạch thuộc Hệ thống Y tế Vinmec là địa chỉ tin cậy để bác có thể đến tư vấn và thăm khám.

Cảm ơn bác đã tin tưởng Vinmec. Rất mong có thể gặp bác để tư vấn cụ thể hơn!

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Văn Phong - Bác sĩ Nội và Can thiệp Tim mạch - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng.