Hỏi đáp: Quy trình chuyển phôi lần 2 có gì khác chuyển phôi lần 1?

Hỏi

Xin chào bác sĩ! Cho tôi hỏi sau khi chuyển phôi thất bại thì quy trình chuyển phôi lần 2 có gì thay đổi/ khác so với lần 1 hay không? Cảm ơn bác sĩ đã tư vấn!

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Trả lời

Chào bạn! Sau khi chuyển phôi thất bại và chuẩn bị đến lần thứ 2 thì bạn cần chuẩn bị tâm lý thoải mái, đảm bảo chế độ dinh dưỡng hợp lý. Tiếp đến cần đánh giá, kiểm tra các yếu tố gây thất bại khi chuyển phôi hoặc xem xét phôi có bất thường gì hay không?

Bạn có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để được thăm khám, tư vấn và đánh giá sự phát triển của phôi bằng các kỹ thuật hiện đại như Time- Laps, sinh thiết phôi.

Trong trường hợp có tử cung có polyp, nhân xơ, ống dẫn trứng của tử cung có dịch vết mổ thì cần nội soi buồng tử cung.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ những lo lắng tới Vinmec. Chúc bạn sớm có tin vui. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Bác sĩ chuyên khoa I Hồ Trung Hiếu - Bác sĩ Lâm sàng - Trung tâm Hỗ trợ sinh sản - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City