Hỏi đáp: Phát hiện bệnh lý nguy hiểm cần phải làm gì?

Hỏi

Xin chào bác sĩ! Cho em hỏi: Nếu phát hiện bệnh lý nguy hiểm cần phải làm gì tiếp theo? Mong bác sĩ tư vấn và giải đáp! Em xin chân thành cảm ơn!

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Trả lời

Chào bạn! Với câu hỏi: “Phát hiện bệnh lý nguy hiểm cần phải làm gì?” thì bác sĩ xin trả lời như sau:

Đầu tiên việc phát hiện bệnh lý chắc chắn sẽ không tránh khỏi cảm giác hoang mang, lo lắng. Tuy nhiên, lúc này nếu quá lo lắng sẽ càng gặp thêm nhiều khó khăn trong việc giải quyết. Vì thế bạn cần bình tĩnh, các bác sĩ sẽ đưa ra hội chẩn hoặc sử dụng thêm một số phương pháp chẩn đoán cận lâm sàng như: chẩn đoán hình ảnh, xét nghiệm cần thiết để phát hiện mức độ nguy hiểm của bệnh, từ đó các bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị hiệu quả nhất cho bạn.

Bạn có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để được bác sĩ đưa ra những tư vấn chuyên sâu hơn. Rất mong có thể được gặp bạn. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ lo lắng tới Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Bác sĩ chuyên khoa I Trần Thị Thu Hà - Bác sĩ Sản Phụ Khoa - Khoa Sản - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City