Hỏi đáp: Cứng hàm trái khi đang mọc răng khôn là do đâu?

Hỏi

Chào bác sĩ! Em bị xơ vú và đã làm tiểu phẫu cắt bỏ được gần 1 tháng. Sau khi làm tiểu phẫu xong thì em thấy hiện tượng cứng hàm trái, có cảm giác đau gần tai, sờ tay thấy có 1 khối u nhỏ dưới 1cm di động và đang mọc răng khôn hàm trái dưới. Em đọc thông tin thấy có thể bị khớp hàm hoặc do đau vì mọc răng khôn. Bác sĩ có thể chẩn đoán tình trạng cứng hàm trái khi đang mọc răng khôn cho em được không ạ?

Nguyễn Thúy Ly (1987)

Trả lời

Chào em! Để đánh giá xem em có bị khớp hàm, đau vì mọc răng khôn hay nguyên nhân gì khác thì tốt nhất em nên đến khám tại khoa Răng - Hàm - Mặt để bác sĩ thực hiện các chỉ định chụp phim, siêu âm... thì mới có thể chẩn đoán chính xác tình trạng cứng hàm trái khi đang mọc răng khôn cho em. Em có thể đến tại các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để được bác sĩ tư vấn kỹ hơn nhé.

Cảm ơn em đã tin tưởng Vinmec. Rất mong có thể gặp em để tư vấn cụ thể hơn!

Được giải đáp bởi Bác sĩ Răng - Hàm - Mặt - Khoa Liên Chuyên Khoa, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City.