Hỏi đáp: Bị ngứa da không rõ nguyên nhân, vết ngứa phồng có nước là bị làm sao?

Hỏi

Xin chào bác sĩ! Tôi bị ngứa da không rõ nguyên nhân ở cẳng chân nên tôi đã gãi khiến vùng da bị ngứa phồng lên như vết bỏng có nước và sưng thành một cục. Khi vùng da sứt thường bị chảy nước vàng. Vậy bác sĩ cho tôi hỏi, với tình trạng mô tả như trên thì tôi có bị làm sao không? Cảm ơn bác sĩ đã tư vấn!

Phạm Hoài Đức ( TP HCM)

Trả lời

Chào bạn! Với tình trạng bị ngứa da không rõ nguyên nhân và vết ngứa sưng phồng có nước như bạn mô tả thì có thể những vết tổn thương da của bạn đã bị bội nhiễm vi khuẩn. Để chẩn đoán chính xác hơn nữa, bạn có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec thăm khám chuyên khoa Da liễu. Tại đây các bác sĩ sẽ thăm khám và chỉ định một số các xét nghiệm chẩn đoán cần thiết để khẳng định bệnh và có hướng điều trị bệnh phù hợp.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Mong một ngày gần nhất có thể gặp bạn để tư vấn cụ thể hơn. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Bác sĩ chuyên khoa I Lê Thị Thu Hằng - Bác sĩ Da Liễu - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng