Hỏi đáp: Bệnh cao huyết áp có thể điều trị dứt điểm không?

Hỏi

Xin chào bác sĩ! Cho tôi hỏi bệnh cao huyết áp có thể điều trị dứt điểm không? Cảm ơn bác sĩ đã tư vấn!

Công Minh (1975)

Trả lời

Chào bạn! Với câu hỏi “ Bệnh cao huyết áp có thể điều trị dứt điểm không” của bạn thì bác sĩ xin trả lời như sau:

Nếu bệnh nhân mắc bệnh cao huyết áp trong thời gian dài, được chẩn đoán độ 3 ở độ tuổi cao và là tăng huyết áp nguyên phát thì cần điều trị trong một thời gian dài, thậm chí là suốt đời để ổn định huyết áp, đồng thời cải thiện chức năng sống.

Có thể điều trị bệnh cao huyết áp thứ phát dứt điểm bằng các nguyên nhân thực thể, ví dụ đặt stent để nong động mạch thận với bệnh hẹp động mạch thận 1 bên (chưa có biến chứng, tai biến, suy tim), từ đó, chỉ số huyết áp trở về bình thường. Ngoài ra, phẫu thuật hẹp eo động mạch chủ ở trẻ thì các chỉ số huyết áp cũng trở về bình thường.

Bạn có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để chẩn đoán, điều trị bệnh tăng huyết áp. Tại đây có đội ngũ y bác sĩ giàu chuyên môn, kinh nghiệm sẽ đem lại phác đồ điều trị cũng như đưa ra lời tư vấn để cải thiện bệnh hiệu quả.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ chuyên khoa II Chu Hoàng Vân - Khoa khám bệnh ngoại trú - Khoa Khám bệnh - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City