Ho nhiều do bướu tuyến giáp có cần phẫu thuật không?

Hỏi

Chào bác sĩ, em phát hiện mình bị bướu tuyến giáp cách đây 3 năm rồi, 2 tháng gần đây em ho rất nhiều. Vậy bác sĩ cho em hỏi, ho nhiều do bướu tuyến giáp có cần phẫu thuật không ạ?

Lien (1980)

Trả lời

Chào chị! Chỉ định phẫu thuật bướu tuyến giáp còn tùy thuộc vào tính chất, kích thước của bướu. Triệu chứng ho của chị cũng có thể do bệnh lý về hô hấp gây nên. Do vậy, chị cần đi khám bác sĩ chuyên khoa nội tiết để xác định về tính chất bướu giáp và xem xét ho nhiều do bướu tuyến giáp có cần phẫu thuật không. Chị có thể đến các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để được bác sĩ khám và tư vấn thêm.

Cảm ơn chị đã tin tưởng Vinmec. Rất mong có thể gặp chị để tư vấn cụ thể hơn!

Được giải đáp bởi Bác sĩ khoa Nội tổng hợp - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City.