Ho có đờm kèm theo máu về đêm là bệnh gì?

Hỏi

Bác sĩ cho em hỏi: Chồng em gần đây đêm đi ngủ thường ho, sau đó gần đây nhất là buổi tối đi nhậu cùng bạn bè bị say xỉn đêm về ngủ chồng em cũng ho. Mỗi khi anh ấy ho là rất mệt mỏi, kèm theo đó là khạc nhổ ra máu cùng với nước bọt. Như vậy là biểu hiện của bệnh gì? Có nguy hiểm không ạ? Cảm ơn bác sĩ tư vấn!

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Trả lời

Chào em! Ngày không ho ho về đêm thường ho do dị ứng vì lúc này thời tiết thường đổi về nhiệt độ và độ ẩm so với ban ngày. Ngoài ra ho về đêm cũng thường gặp ở bệnh hen suyễn: Ho, khò khè khó thở về lúc nửa đêm gần sáng. Ho mà khạc đờm có máu thì do rất nhiều nguyên nhân: Viêm họng cấp, Lao phổi, U phổi, Giãn phế quản...Tốt nhất em hãy đưa chồng đến bệnh viện khám để có chẩn đoán chính xác.

Nếu cần tư vấn thêm, em có thể đến các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để được giải đáp cụ thể hơn. Cảm ơn em đã tin tưởng, gửi câu hỏi đến Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Bác sĩ chuyên khoa I Nguyễn Hồng Phúc - Bác sĩ Hồi sức cấp cứu - Khoa Hồi sức cấp cứu - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Phú Quốc