Ho có đờm kèm đau họng có phải dấu hiệu bệnh ung thư?

Hỏi

Thưa bác sĩ, em có triệu chứng ho từng tiếng, có đờm, kéo dài hơn 2 tháng. Em đi khám thì các bác sĩ ở địa phương nói là viêm họng nhưng cho uống thuốc mãi không hết. Em chỉ ho ban ngày, đêm vẫn ngủ bình thường không ảnh hưởng đến giấc ngủ. Lâu lâu em có cảm giác đau cổ họng. Vậy em có dấu hiệu gì của ung thư không và nếu có thì bệnh viện mình có kiểm tra cho em được không, chi phí kiểm tra là bao nhiêu? Em cảm ơn bác sĩ đã tư vấn!

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào em! Ho, ho có đờm là triệu chứng của hô hấp trên và hô hấp dưới. Hô hấp trên như: viêm mũi xoang, viêm họng, viêm thanh quản. Hô hấp dưới như viêm phổi, viêm phế quản, lao phổi,....Với trường hợp của em, tốt nhất em nên khám chuyên khoa Tai mũi họng để bác sĩ Tai mũi họng tiến hành nội soi, chụp phim ... chẩn đoán và điều trị chính xác cho em. Em có thể lựa chọn bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để thực hiện việc thăm khám bởi các bác sĩ giàu chuyên môn.

Rất mong có thể sớm được gặp em để trao đổi cụ thể về tình trạng sức khỏe hiện tại. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Văn Thái - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng