Giảm đau hạch ở cổ như thế nào?

Hỏi

Chào bác sĩ. Ở cổ em bị nổi hạch và giờ hạch sưng lên rất đau. Mong bác sĩ tư vấn giúp em cách làm giảm đau ạ. Em xin cảm ơn.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn!

Hiện tượng nổi hạch ở cổ có nhiều dạng và là biểu hiện của nhiều bệnh lý khác nhau như:

  • Tình trạng viêm nhiễm như lao hạch, bệnh giang mai, viêm họng, viêm mũi họng,...
  • Bệnh về máu: Bệnh bạch cầu cấp, Bệnh bạch cầu mạn thể lympho, Hạch Hodgkin
  • Ung thư: Ung thư di căn, Ung thư hạch

Với các dấu hiệu của bạn thì nên vào Bệnh viện đa khoa Quốc tế Vinmec hoặc các Bệnh viện gần nhất để được các Bác sĩ thăm khám trực tiếp và đưa ra phương pháp điều trị phù hợp bạn nhé. Bạn không nên tự ý mua thuốc giảm đau để sử dụng. Chúc bạn sớm khỏe!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Bác sĩ chuyên khoa I Nguyễn Xuân Tịnh - Bác sĩ Gây mê - Hồi sức - Khoa Ngoại tổng hợp - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Phú Quốc.