Ghép tế bào gốc trị bệnh tự kỷ ở trẻ phải làm thế nào? Hiệu quả ra sao?

Hỏi

Chào bác sĩ! Con trai tôi năm nay 5 tuổi, cháu bị tự kỷ từ nhỏ. Giờ tôi muốn cho cháu ghép tế bào gốc trị bệnh tự kỷ ở trẻ phải làm thế nào? Hiệu quả ra sao và có khả thi không ạ? Mong nhận được những chia sẻ từ bác sĩ.

Bùi Ngọc Tuấn (1975)

Trả lời

Chào anh! Ghép tế bào gốc được đánh giá là có một số cải thiện cho các cháu mắc tự kỷ. Phương pháp ghép tế bào gốc trị bệnh tự kỷ ở trẻ đã được thực hiện nghiên cứu và thử nghiệm lâm sàng tại bệnh viện Vinmec Times City.

Trường hợp của bé, anh nên đăng ký khám cho con tại Khoa Tâm bệnh – Tự kỷ thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để được bác sĩ thăm khám và có những trao đổi trực tiếp với anh về phương án ghép tế bào gốc trị bệnh tự kỷ ở trẻ phải làm thế nào? Hiệu quả ra sao?

Rất mong có thể gặp gia đình anh tại Vinmec trong thời gian sớm nhất. Chúc gia đình anh luôn mạnh khỏe, hạnh phúc.

Được giải đáp bởi Bác sĩ Bùi Thị Phương Hoa - Bác sĩ tư vấn di truyền - Trung tâm công nghệ cao Vinmec