Gây tê hay gây mê sẽ tốt hơn cho sản phụ mổ lấy thai?

Hỏi

Chào bác sĩ. Bác sĩ cho em hỏi em dự định sinh mổ. Sinh mổ sẽ gây tê hay gây mê? Theo bác sĩ gây tê hay gây mê sẽ tốt hơn cho mẹ? Mong bác sĩ sớm phản hồi, em xin chân thành cảm ơn.

Quỳnh Trang (1997)

Trả lời

Gây tê hay gây mê cho sinh mổ đều áp dụng được cho sản phụ, mỗi phương pháp vô cảm đều có những ưu điểm và tác dụng không mong muốn khác nhau. Tùy từng bệnh cụ thể mà có các Phương pháp vô cảm khác nhau cho từng sản phụ. Tuy nhiên hiện nay, gây tê vẫn là ưu tiên để lựa chọn cho các sản phụ mổ lấy thai.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.

ThS.BS Tôn Thất Quang - Bác sĩ Gây mê hồi sức - Khoa Ngoại tổng hợp - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang.