Đứt dây chằng chéo, rách sụn chêm nhưng vẫn đi lại được có cần phẫu thuật không?

Hỏi

Chào bác sĩ, em muốn hỏi nếu em bị đứt dây chằng chéo trước và dây chằng chéo sau, rách sụn chêm nhưng em vẫn đi lại được bình thường, vẫn trụ vững khi đi đứng tuy nhiên em thấy mình bị lỏng gối. Tình trạng của em như vậy có cần phẫu thuật không ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp.

Thuy

Trả lời

Chào bạn, Theo như bạn mô tả thì việc đứt dây chằng và rách sụn chêm khớp gối đã ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày của bạn. Tuy nhiên không biết tình trạng rách sụn chêm của bạn nặng hay nhẹ, mức độ lỏng gối ra sao nên cần phải khám để đánh giá trực tiếp mới có thể đưa ra tư vấn chính xác được. Do đó bạn nên thu xếp đến khám trực tiếp với bác sĩ chuyên khoa Chấn thương chỉnh hình để được khám và tư vấn chính xác.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới website vinmec.com. Trân trọng.

ThS. BS Lê Quang Minh - Bác sĩ Chấn thương chỉnh hình - Khoa Ngoại tổng hợp - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng