Đột nhiên chảy máu mũi là do đâu?

Hỏi

Chào bác sĩ,

Dạo gần đây, bạn cháu thường có hiện tượng đột nhiên chảy máu mũi, chảy tầm 30 giây - 1 phút. Cách đây khoảng 5 năm trước, bạn cháu có bị ngã và được chẩn đoán là chấn thương hộp sọ. Kể từ đó thì đôi khi bạn cháu lại bị chảy máu mũi và có đi khám, rồi uống thuốc đã đỡ. Sau đó, bạn cháu qua Nhật làm việc được khoảng 1, 2 năm lại bắt đầu chảy lại (chủ yếu là vào mùa đông khi trời lạnh). Gần đây thì cứ 1, 2 ngày lại chảy một lần. Vậy bác sĩ cho cháu hỏi đột nhiên chảy máu mũi là do đâu? Liệu đây có phải do thời tiết hay là do trước bị chấn thương nên vẫn còn di chứng? Hay là do một nguyên nhân gì khác? Em cảm ơn bác sĩ.

Khách hàng ẩn danh

Trả lời

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Vĩnh Toàn - Khoa Liên Chuyên Khoa, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City.

Chào bạn,

Với câu hỏi “Đột nhiên chảy máu mũi là do đâu?”, bác sĩ xin giải đáp như sau:

Nguyên nhân chảy máu mũi có rất nhiều. Đặc biệt, trong trường hợp bạn kể có liên quan đến chấn thương. Đây là một tình trạng chảy máu có thể nguy kịch đến tính mạng nếu sau chấn thương tạo nên các túi phình mạch máu, nó có thể vỡ ra và gây chảy máu ồ ạt.

Bạn nên đến khám Tai mũi họng xem vị trí chảy máu, nếu khu vực chảy máu nguy hiểm các bác sĩ sẽ cho chụp mạch để kiểm tra và có hướng can thiệp kịp thời.

Nếu bạn còn thắc mắc về đột nhiên chảy máu mũi, bạn có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để kiểm tra và tư vấn thêm. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe.

Trân trọng!