Đột nhiên chán ăn, người mệt mỏi có phải do hạ đường huyết không?

Hỏi

Chào bác sĩ,

Con em 16 tuổi, cháu tự nhiên chán ăn cả ngày nay. Người mệt mỏi không ăn uống được gì. Vậy bác sĩ cho cháu hỏi đột nhiên chán ăn, người mệt mỏi có phải do hạ đường huyết không? Cháu cảm ơn.

Khách hàng ẩn danh

Trả lời

Được giải đáp bởi Bác sĩ Võ Hà Băng Sương - Khoa Khám bệnh & Nội khoa, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Phú Quốc.

Chào bạn,

Với câu hỏi “Đột nhiên chán ăn, người mệt mỏi có phải do hạ đường huyết không?”, bác sĩ xin giải đáp như sau:

Thông thường, khi hạ đường huyết, cơ thể sẽ có xu hướng tự nhiên là tìm kiếm thức ăn, các thay đổi về dịch thể của cơ thể sẽ có xu hướng làm bệnh nhân ăn ngon miệng hơn, đó là sinh lý tự nhiên.

Vì vậy, hạ đường huyết không phải là nguyên nhân gây chán ăn ở con bạn. Nhưng nếu con bạn không chịu ăn cả ngày có thể dẫn đến hạ đường huyết và các biến chứng khác. Cần tìm kiếm những nguyên nhân làm con bạn không chịu ăn, bao gồm bệnh về thể chất, stress tinh thần...

Nếu bạn còn thắc mắc về đột nhiên chán ăn, người mệt mỏi, bạn có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để kiểm tra và tư vấn thêm. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe.

Trân trọng!