Đo nhãn áp bằng độ lõm giác mạc điện tử và bằng khí kết quả nào chính xác hơn?

Hỏi

Chào bác sĩ. Hai nơi đo nhãn áp bằng 2 phương pháp: đo nhãn áp bằng đo độ lõm giác mạc điện tử mắt Trái: 13. Trong khi đó, đo nhãn áp không tiếp xúc (đo nhãn áp bằng khí) mắt Trái: 23, trên cùng 1 bệnh nhân. Vậy bác sĩ cho tôi hỏi đo nhãn áp bằng độ lõm giác mạc điện tử và bằng khí kết quả nào chính xác hơn?

Trác Ngọc Tuyết, 1971

Trả lời

Chào bạn. Với câu hỏi: “Đo nhãn áp bằng độ lõm giác mạc điện tử và bằng khí kết quả nào chính xác hơn?” của bạn, bác sĩ xin trả lời như sau:

Các nghiên cứu trước đây là phương pháp đo nhãn áp bằng độ lõm giác mạc điện tử sẽ chính xác hơn so với đo nhãn áp không tiếp xúc bằng hơi. Tuy nhiên nhãn áp trong ngày cũng dao động 3mmHg – 5mmHg nên không biết là bạn đo cùng 1 buổi trong ngày hay sáng chiều.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!