Đỏ mắt, cộm mắt kèm nhạy cảm với ánh sáng là bệnh gì?

Hỏi

Chào bác sĩ,

Cách đây 5 ngày, mắt em bị đỏ ngứa, nhức. Em có mua thuốc nhỏ mắt nhỏ, sau 2 ngày mắt đã hết đỏ, nhưng mắt cộm như có sỏi trong mắt, nước mắt chảy, nhạy cảm với ánh sáng. Vậy bác sĩ cho em hỏi đỏ mắt, cộm mắt kèm nhạy cảm với ánh sáng là bệnh gì? Em cảm ơn bác sĩ.

Nga Lê (1991)

Trả lời

Được giải đáp bởi Bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Thái Hưng - Khoa Khám bệnh & Nội khoa, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng.

Chào bạn,

Với câu hỏi “Đỏ mắt, cộm mắt kèm nhạy cảm với ánh sáng là bệnh gì?”, bác sĩ xin giải đáp như sau:

Mắt của bạn bị đỏ, cộm mắt, nhạy cảm với ánh sáng có thể do tổn thương giác mạc. Do đó, bạn nên đi khám bác sĩ chuyên khoa Mắt để được tư vấn và điều trị kịp thời vì nếu tổn thương giác mạc có thể gây mất thị lực và để lại sẹo. Khi đi khám, bác sĩ thường sẽ tùy vào tổn thương mà quyết định thêm các xét nghiệm cần thiết cho bạn.

Nếu bạn còn thắc mắc về cộm mắt kèm nhạy cảm với ánh sáng, bạn có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để kiểm tra và tư vấn thêm. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe.

Trân trọng!