Điều trị viêm mào tinh hoàn như thế nào?

Hỏi

Em bị viêm mào tinh hoàn thì nên dùng kháng sinh đặc hiệu nào vậy bác sĩ?

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Trả lời

Chào bạn. Viêm tinh hoàn là bệnh viêm (sưng) một hoặc hai tinh hoàn trong bìu. Bệnh thường do tinh hoàn nhiễm khuẩn hoặc do virus quai bị gây ra. Có 2 cách điều trị viêm tinh hoàn:

  • Phẫu thuật đối viêm có biến chứng áp xe tinh hoàn hoặc tràn dịch màng tinh hoàn số lượng nhiều, viêm tinh hoàn mạn tính có xơ hóa;
  • Điều trị nội khoa được chỉ định điều trị khi viêm tinh hoàn cấp tính mà không có xoắn tinh hoàn kèm theo. Tùy vào nguyên nhân gây viêm tinh hoàn mà các bác sĩ cho thuốc điều trị phù hợp.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Vinmec, rất mong có thể được gặp bạn để tư vấn cụ thể hơn!