Điều trị tràn dịch màng phổi do sốt xuất huyết như thế nào?

Hỏi

Chào bác sĩ! Con tôi bị sốt, đi bệnh viện bác sĩ xét nghiệm máu nói cháu bị sốt xuất huyết, tràn dịch ở phổi và bị dư mỡ. Vậy theo bác sĩ bệnh của cháu phải điều trị như thế nào ạ? Hiện cháu bị khoảng 6 ngày rồi và cũng đã phát ban da gần hết, còn dịch tràn dịch phổi phải chữa thế nào ạ? Mong bác sĩ tư vấn. Xin cảm ơn bác sĩ!

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Trả lời

Chào bạn! Sốt xuất huyết giai đoạn phát ban và hết sốt, sẽ có hiện tượng tái hấp thu nước và dịch trong cơ thể bao gồm cả dịch màng phổi, tức là cơ thể sẽ tự hấp thu trở lại. Tuy nhiên, tùy thuộc theo bệnh cảnh lâm sàng của tràn dịch màng phổi, liệu trình đang điều trị ở trẻ cũng như xét nghiệm cận lâm sàng có thể, bác sĩ sẽ đánh giá và có tư vấn tốt nhất cho bé bạn nhé.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.

Thạc sĩ, Bác sĩ Phan Ngọc Hải - Bác sĩ Nhi - Sơ sinh - Khoa Nhi - Sơ sinh - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng