Điều trị tắc ruột cơ học cho người già thế nào?

Hỏi

Bố tôi nay đã 98 tuổi, mấy tháng nay không đi đại tiện được do cụ bị u nhỏ chèn ruột nên chỉ dám ăn ít. Có những lúc đau bụng không ăn, phải truyền, cũng thụt nhưng không được. Vậy có cách nào điều trị cho cụ tuổi cao vậy không ạ? Xin cảm ơn bác sĩ.

Nguyễn Thị Hồng Vân (1976)

Trả lời

Chào bạn. Ông không đi ngoài được là do bị u nhỏ chèn ruột, tức là tắc ruột cơ học. Vì vậy để giải quyết triệt để thì chỉ có cách phẫu thuật cắt khối u. Nếu gia đình không muốn phẫu thuật thì nuôi dưỡng cho ông bằng đường truyền tĩnh mạch nhé.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.

Bác sĩ tiêu hóa - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng.