Điều trị sùi mào gà giai đoạn đầu như thế nào?

Phương pháp điều trị bệnh sùi mào gà hiệu quả?

Hỏi

Chào bác sĩ,

Tôi mới bị sùi mào gà, các nốt sùi mới xuất hiện. Vậy cho tôi hỏi điều trị sùi mào gà giai đoạn đầu như thế nào? Cảm ơn bác sĩ tư vấn.

Khách hàng ẩn danh

Trả lời

Được giải đáp bởi BSCK I Nguyễn Thanh Vân - Khoa Khám bệnh & Nội khoa, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Phú Quốc.

Chào bạn,

Với câu hỏi “Điều trị sùi mào gà giai đoạn đầu như thế nào?”, bác sĩ giải đáp như sau:

Sùi mào gà là bệnh lây qua đường tình dục rất phổ biến, do HPV gây ra. Nốt sùi vùng sinh dục cần được thăm khám trực tiếp và làm một số xét nghiệm cận lâm sàng để chẩn đoán và điều trị, tầm soát các bệnh liên quan.

Bệnh sùi mào gà có khả năng chữa khỏi hoàn toàn và không tái nhiễm nếu bạn không còn tiếp xúc với yếu tố nguy cơ. Sùi mào gà nhỏ hiện nay có thể được điều trị bằng các phương pháp như: Thuốc thoa, áp lạnh, laser. Bạn nên đến khám ở cơ sở y tế gần nhất để có phương pháp xử lý phù hợp.

Nếu bạn còn thắc mắc về việc điều trị sùi mào gà giai đoạn đầu, bạn có thể đến cơ sở y tế thuộc Hệ thống Y tế Vinmec thăm khám và điều trị sớm. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe.

Trân trọng!