Điều trị nhiễm trùng đường tiểu nhẹ không khỏi phải làm sao?

Hỏi

Xin chào bác sĩ! Em từng đi khám và được chẩn đoán nhiễm trùng đường tiểu nhẹ (khoảng 1 năm rồi ạ), khám 2 lần uống thuốc 2 lần nhưng chưa thấy khỏi. Khoảng 2 tuần trở lại đây em bị đau vùng bụng dưới phía bên phải, chỉ có buổi sáng ít đau nhất, thời gian còn lại trong ngày đều đau khiến cho nguyên phần chân phải của em luôn thấy khó chịu.

Ngoài ra, việc tiểu tiện cũng khó khăn hơn (đi tiểu nhiều lần, khó tiểu, tiểu dắt). Ngày hôm nay cơn đau lại chuyển ra sau lưng (vẫn là phía bên phải). Vì đang trong giai đoạn dịch Covid-19 phải hạn chế di chuyển nên em không thể ra bệnh viện khám. Hiện tại em khá lo không biết có vấn đề gì không.

Mong bác sĩ có thể tư vấn và giải đáp giúp em. Em xin chân thành cảm ơn bác sĩ ạ!

Lâm An Nhi (2000)

Trả lời

Chào bạn! Theo dữ liệu mà bạn cung cấp, chúng tôi không hiểu tại sao nhiễm trùng tiểu nhẹ mà lại điều trị không khỏi. Nếu bạn có đau bụng dưới, tiểu khó, đau hông lưng thì bạn nên đi khám sớm để được điều trị sớm vì có thể bệnh đã diễn tiến từ viêm bàng quang lên viêm đài bể thận. Nếu không điều trị sớm có thể dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm. Hiện nay, cả nước ta đều chung tay phòng chống đại dịch Covid-19 khá tốt. Vì thế, bạn có thể an tâm, đừng quá lo lắng mà không đi khám và điều trị bệnh sớm.

Bạn có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để được các bác sĩ chuyên khoa thăm khám, tư vấn và giải đáp chi tiết.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Lê Phúc Liên - Bác sĩ Ngoại tiết niệu - Khoa Ngoại tổng hợp - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang