Điều trị mụn thịt

Hỏi

Bác sĩ cho em hỏi có cách nào trị mụn thịt không? Vì mụn thịt hiện tại theo em tìm hiểu người ta hay dùng laser bắn, mà thường tỷ lệ tái phát rất cao và lây lan ra các vùng da khác. Như hồi trước em có đi trị mụn bằng phương pháp bắn CO2, thì các loại mụn nổi đều hết nhưng mụn thịt không trị được. Phải dùng đến collagen để chăm da.

Quỳnh Trang

Thưa bác sĩ em bị mụn thịt nổi ở trên ngực ạ với 2 bên gò má làm thế nào để chữa trị cho hết. Em cảm ơn bác sĩ

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn. Bệnh U tuyến mồ hôi hay gọi là mụn thịt là biển hiện nổi các sẩn da màu vàng nhạt hay màu da, kích thước 0,1-0,15cm đường kính, bề mặt trơn láng, vị trí thường gặp ở 2 gò má, quanh hốc mắt. Về điều trị thường được đốt laser CO 2, đốt điện. Bệnh thường tái phát, khi nào biểu hiện lại thì đốt tiếp để điều trị, hiện chưa có phương pháp nào khác. Trân trọng!

BSCK I Trần Văn Sáng - Bác sĩ Da liễu - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng