Điều trị dứt điểm huyết khối tĩnh mạch chi như thế nào?

Hỏi

Chào bác sĩ!

Em bị huyết khối tĩnh mạch chi dưới bên trái gần 3 tháng nay. Em đã uống thuốc nhưng không hết, giờ chân trái sưng, dạng tức nước, nằm gác chân thì đỡ sưng nhưng nếu đi đứng nhiều thì chân sưng căng tròn bàn chân, bắp chân. Bác sĩ cho em hỏi điều trị dứt điểm huyết khối tĩnh mạch chi như thế nào? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em xin cảm ơn.

Thẩm Thanh Tùng (1980)

Trả lời

Chào bạn!

Với câu hỏi “Điều trị dứt điểm huyết khối tĩnh mạch chi như thế nào?”, bác sĩ xin được trả lời như sau:

Bạn còn trẻ mà đã bị huyết khối tĩnh mạch chi, bạn nên đi khám sớm để được bác sĩ chuyên khoa mạch máu, ung bướu khám, tìm nguyên nhân tạo huyết khối và được kê đơn thuốc phù hợp với tình trạng bệnh. Nếu huyết khối tĩnh mạch sâu ở chân có thể có nguy cơ gây thuyên tắc động mạch phổi dẫn đến tử vong.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec, rất mong có thể gặp bạn trực tiếp để được tư vấn cụ thể hơn. Trân trọng!

Để được tư vấn trực tiếp, Quý Khách vui lòng bấm số HOTLINE hoặc đăng ký trực tuyến TẠI ĐÂY.

Được tư vấn bởi Bác sĩ Phan Đình Thủy Tiên - Bác sĩ Nội tổng quát - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang.