Điều trị đau đầu mãn tính thế nào?

Hỏi

Chào bác sĩ,

Mẹ cháu bị đau đầu mãn tính và dạo gần đây các triệu chứng có vẻ nặng hơn dẫn đến việc mẹ cháu bị thay đổi tính cách trở thành một con người hoàn toàn khác (hành động và lời nói khác mọi ngày), đôi khi đau quá mẹ cháu còn tự đập đầu vào tường xong kêu gào. Bác sĩ cho cháu hỏi điều trị đau đầu mãn tính thế nào? Cháu cảm ơn.

Khách hàng ẩn danh

Trả lời

Được giải đáp bởi Bác sĩ Phan Đình Thủy Tiên - Khoa Khám bệnh & Nội khoa, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang.

Chào bạn,

Với câu hỏi “Điều trị đau đầu mãn tính thế nào?”, bác sĩ xin giải đáp như sau:

Đau đầu mạn tính được xác định khi đau đầu xảy ra hơn 15 ngày trong tháng, mỗi ngày kéo dài hơn 4 giờ có khi cả ngày và ít nhất xảy ra trong 3 tháng.

Nguyên nhân đau đầu mạn tính:

  • Viêm hoặc các vấn đề khác với các mạch máu trong và xung quanh não như đột quỵ.
  • Nhiễm trùng như viêm màng não.
  • Áp lực nội sọ quá cao hoặc quá thấp.
  • U não.
  • Chấn thương sọ não.
  • Đau đầu do lạm dụng thuốc.
  • Lạm dụng, sử dụng quá nhiều các loại thuốc sai cách, sử dụng thuốc gây nhiều tác dụng phụ ảnh hưởng tới não bộ
  • Yếu tố tâm lý: Do căng thẳng, stress của công việc, cuộc sống kéo dài khiến bộ não phải hoạt động suy nghĩ quá nhiều, điều này dễ khiến chúng ta bị đau đầu lâu dần sẽ tiến triển thành bệnh đau đầu mãn tính.

Bạn nên đưa mẹ khám chuyên khoa nội thần kinh, tâm lý học sớm.

Nếu bạn còn thắc mắc về điều trị đau đầu mãn tính, bạn có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để kiểm tra và tư vấn thêm. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe.

Trân trọng!