Dịch vụ đẻ không đau ở Vinmec là như thế nào?

Hỏi

Chào bác sĩ. Tôi mang thai tuần 37 và muốn sinh thường nhưng nghe nói quá trình chuyển dạ, đẻ con rất đau. Tôi được biết Vinmec có dịch vụ Đẻ không đau, bác sĩ có thể tư vấn thêm cho tôi về dịch vụ này được không? Xin chân thành cảm ơn.

Mỹ Duyên

Trả lời

Đau trong quá trình chuyển dạ ở mỗi sản phụ được cảm nhận một cách khác nhau tùy tình trạng sinh lý, văn hóa hay tâm lý của bà mẹ lúc sinh con. Cơn đau sẽ tăng dần trong quá trình chuyển dạ và đạt cường độ tối đa khi thai nhi di chuyển vào xương chậu của mẹ.

Đẻ không đau hay còn gọi là Phương pháp gây tê ngoài màng cứng, là kỹ thuật giảm đau hiệu quả nhất hiện nay. Phương pháp sẽ giúp thai phụ giảm đau do cơn co thắt tử cung trong quá trình chuyển dạ.

Cảm ơn vì đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.

BSCK I Hồ Quốc Tuấn - Bác sĩ Gây mê hồi sức - Khoa Ngoại tổng hợp - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang.