Dị vật chui vào tai gây đau có nguy hiểm không?

Hỏi

Thưa bác sĩ, trước đây, con bị dị vật chui vào tai và nó ở sau ráy tai, bị đóng cục lại ạ. Tuy nhiên, do con không biết cách lấy ra, nên vô tình đẩy dị vật càng sâu vào bên trong hơn. Vậy bây giờ con cần phải làm gì ạ? Bởi con cảm thấy rất đau tai, và có cảm giác dị vật bò ở bên trong tai.

Cảm ơn bác sĩ nhiều ạ!

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn, qua mô tả của bạn thì bác sĩ khuyên bạn nên nhanh chóng đến khám chuyên khoa Tai Mũi Họng tại các cơ sở thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để bác sĩ lấy dị vật nhé. Vì bạn không rõ cấu trúc giải phẫu mà tự lấy sẽ dễ gây tổn thương trong tai.

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.

Được giải đáp bởi Bác sĩ Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng.