Đi tiểu nhiều kèm đau buốt bụng dưới là dấu hiệu của bệnh gì?

Hỏi

Chào bác sĩ,

Tôi bị đi tiểu nhiều, 30 phút/lần cả ngày lẫn đêm kèm theo đau buốt bụng dưới và âm hộ, đau nhiều hơn sau khi đi ngoài. Tôi khám ở nhiều nơi thì được bác sĩ chẩn đoán bị viêm đường tiết niệu, cụ thể là viêm bàng quang, uống thuốc 6 tháng liền vẫn không suy giảm. Vì tình hình dịch nên tôi chưa thể đến tận phòng khám. Bác sĩ cho tôi hỏi, đi tiểu nhiều kèm đau buốt bụng dưới là dấu hiệu của bệnh gì? Tôi cảm ơn.

Mai (1972)

Trả lời

Được giải đáp bởi Bác sĩ chuyên khoa I Nguyễn Hùng - Bác sĩ điều trị bệnh Nội tiết - Khoa Khám bệnh & Nội khoa, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng.

Chào bạn,

Với câu hỏi “Đi tiểu nhiều kèm đau buốt bụng dưới là dấu hiệu của bệnh gì?”, bác sĩ xin giải đáp như sau:

Các triệu chứng mô tả như tiểu rắt, đau bụng dưới và âm hộ có thể là dấu hiệu của bệnh lý ở bàng quang, niệu đạo do viêm đường tiết niệu. Bệnh kéo dài, chưa đáp ứng điều trị nên bác sĩ khuyên bạn đến khám bác sĩ chuyên khoa Nội thận - Tiết niệu để được chẩn đoán và cần thiết làm các xét nghiệm như : xét nghiệm máu, nước tiểu để đánh giá chức năng thận, đường máu, tình trạng nhiễm trùng. Ngoài ra, bạn có thể cấy nước tiểu xác định vi khuẩn, cần thiết siêu âm, nội soi bàng quang để xác định nguyên nhân... Ngoài ra, bạn nên khám chuyên khoa Sản để kiểm tra thêm.

Viêm đường tiết niệu là bệnh hay gặp ở phụ nữ, cần điều trị tích cực, nếu không bệnh sẽ tái phát nhiều lần, ảnh hưởng đến sức khỏe. Nếu thực tế dịch bệnh không thể đi khám được thì em nên đăng ký khám bệnh từ xa, qua đó bác sĩ sẽ chẩn đoán và có phương pháp điều trị thích hợp. Bên cạnh đó, bạn nên uống nhiều nước trong ngày, tránh căng thẳng, stress.

Nếu bạn còn thắc mắc về đi tiểu nhiều, bạn có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để kiểm tra và tư vấn thêm bạn nhé. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe.

Trân trọng!