Đau thắt lưng lan xuống một bên chân là triệu chứng bệnh gì?

Hỏi

Chào bác sĩ. Con bị đau từ vùng thắt lưng rồi đau lan xuống một bên chân. Khi đứng lâu sẽ mỏi, tê rần và nhức. Bác sĩ cho con hỏi triệu chứng như vậy là bị gì ạ? Con có phải chụp X quang lưng không ạ? Mong bác sĩ tư vấn ạ. Con cảm ơn bác sĩ ạ!

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Trả lời

Xin chào bạn. Bạn bị đau thắt lưng rồi lan xuống một bên chân, với triệu chứng như thế này, đầu tiên nghĩ đến có thể bạn bị vấn đề về cột sống, thần kinh, đĩa đệm.

Tuy nhiên bạn nên đến bệnh viện có chuyên khoa thần kinh, cột sống; chuyên khoa phục hồi chức năng, thậm chí là phải có chuyên khoa thận tiết niệu nữa để được thăm khám kỹ lưỡng, sau đó bạn sẽ được chỉ định các kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh và xét nghiệm phù hợp nhé.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.

Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Văn Hương - Bác sĩ chẩn đoán hình ảnh - Khoa Chẩn đoán hình ảnh - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng.