Đau nửa đầu bên phải sau đó lan xuống mắt sau khi điều trị huyết khối tĩnh mạch não là bị làm sao?

Hỏi

Chào bác sĩ! Lúc trước em bị đau đầu lan tỏa, tê nửa người bên phải sau đó bị co giật. Vào bệnh viện bác sĩ chẩn đoán huyết khối tĩnh mạch não gây ra động kinh. Sau bốn tháng uống thuốc điều trị em đi chụp MRI lại thấy kết quả bình thường. Gần đây lại có triệu chứng đau vào một chỗ ở nửa đầu bên phải còn lan xuống mắt nữa. Vậy bác sĩ cho em hỏi đau nửa đầu bên phải sau đó lan xuống mắt sau khi điều trị huyết khối tĩnh mạch não là bị làm sao? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em xin cảm ơn bác sĩ.

Nguyễn Đức Luân, 1990

Trả lời

Chào bạn! Rất tốt là bạn đã tìm được nguyên nhân gây bệnh và bệnh tiến triển tốt lên. Tuy nhiên gần đây, bạn thấy xuất hiện đau nửa đầu bên phải sau đó lan xuống mắt sau khi điều trị huyết khối tĩnh mạch não, không biết bạn còn dùng thuốc chống đông không. Nếu đang dùng, bạn cần phải đi khám, kiểm tra lại yếu tố đông máu xem tình trạng chảy máu trong não do quá liều thuốc chống đông không.

Bạn có thể đến các cơ sở Y tế uy tín hoặc một trong các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec trên toàn quốc để được các bác sĩ thăm khám và có hướng điều trị đau nửa đầu bên phải và nhức mắt phù hợp.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Trân trọng!