Đau nhức nửa đầu bên phải dấu hiệu của bệnh gì?

Hỏi

Chào bác sĩ. Cho cháu hỏi 3 ngày gần đây cháu thường đau đầu từ khoảng 12h trưa đến 3h chiều và cháu thường đau nửa đầu bên phải, đau nhức rất khó chịu. Xin hỏi bác sĩ, đau nhức nửa đầu bên phải dấu hiệu của bệnh gì? Cảm ơn bác sĩ đã tư vấn giúp cháu.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn. Đau nửa đầu có thể gặp trong hội chứng Migraine, bệnh này có thuốc để điều trị dự phòng. Trường hợp của bạn đau đầu cấp 03 ngày, bạn nên khám và chụp não kiểm tra loại trừ: dị dạng mạch não, tai biến mạch não, tắc tĩnh mạch não vv...

Ngoài ra, đau đầu còn liên quan đến các bệnh lý cơ thể như tăng huyết áp, giảm huyết áp, thiếu máu, suy kiệt, mất ngủ... Đau đầu liên quan đến căng thẳng, thay đổi nếp sống, trầm cảm, các bệnh lý về tâm thần.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ lo lắng tới Vinmec. Trân trọng.

Được giải đáp bởi Bác sĩ chuyên khoa II Phạm Thị Sơn - Bác sĩ thần kinh - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng