Đau nhức đầu liên tục điều trị như thế nào?

Hỏi

Chào bác sĩ. Tôi bị đau đầu liên tục 24/7 suốt hơn 6 tháng qua, ngày nào cũng nhức. Tôi có đi khám thì có bác sĩ chẩn đoán tôi bị trầm cảm nhẹ. Tôi cũng đã chụp MRI và kết quả bình thường. Tôi phải làm gì để nhanh chóng hết bệnh đây bác sĩ?

Phạm Hoàng Lâm (1996)

Trả lời

Chào Lâm!

Như lời khai thì bạn đã đi khám và điều trị bệnh một cách đầy đủ, tôi tạm tin các kết quả xét nghiệm của bạn là chính xác, có thể bác sĩ lựa chọn thuốc hoặc liều lượng thuốc chưa thích hợp hoặc có thể bạn bị đau đầu do lạm dụng thuốc. Nhưng vì bạn chỉ đưa thông tin đau đầu liên tục mà không cho biết vị trí đau, tính chất, yếu tố làm dễ, có bị mất ngủ, căng thẳng gì không, thuốc đang dùng là gì,.. để chẩn đoán bệnh cho chính xác, lựa chọn thuốc cho phù hợp.

Tốt nhất bạn nên đem kết quả xét nghiệm, thuốc đang dùng đến gặp bác sĩ chuyên khoa thần kinh để được giải đáp thỏa đáng.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới website vinmec.com. Trân trọng.

ThS. BS Bùi Ngọc Phương Hòa - Bác sĩ Nội đa khoa - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng