Đau thắt lưng kèm đau tinh hoàn có nguy hiểm không?

Hỏi

Chào bác sĩ,

Chủ nhật tuần trước, em bưng bê vật nặng. Sáng thứ 2, em thấy bị đau lưng phần hông bên trái, vì em thấy nhức ở vùng thịt nên chỉ nghĩ bị căng cơ bởi lâu không hoạt động mạnh. Nhưng đến tuần này là sau khoảng 9 ngày, em vẫn còn tình trạng đau âm ỉ nhất là khi chạy xe lâu. Hai ngày gần đây, nếu em ngồi lâu 1 tư thế thì còn xuất hiện tình trạng tức ở tinh hoàn, nếu nằm nghỉ ngơi thì lại đỡ. Bác sĩ cho em hỏi đau thắt lưng kèm đau tinh hoàn có nguy hiểm không và phương pháp điều trị thế nào ạ?

Khách hàng ẩn danh

Trả lời

Được giải đáp bởi Bác sĩ Nguyễn Bá Hưng - Bác sĩ Chuyên Nam Khoa - Trung tâm Hỗ trợ sinh sản - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City

Chào em,

Với câu hỏi “Đau thắt lưng kèm đau tinh hoàn có nguy hiểm không?”, bác sĩ xin giải đáp như sau:

Trường hợp như em mô tả có thể em có nhiều tổn thương phối hợp ở một số hệ cơ quan như xương khớp, tiết niệu, sinh dục. Các dấu hiệu này của em có chiều hướng tăng dần nên đó là dấu hiệu nhắc em cần đến cơ sở y tế khám sớm. Bác sĩ cần làm các xét nghiệm cần thiết mới có thể chẩn đoán bệnh chính xác cho em được. Hy vọng em sẽ có quyết định sớm.

Hầu hết các bệnh nhân đau tinh hoàn đều có thể được điều trị thành công. Nam giới khi thấy mình có dấu hiệu đau tinh hoàn được khuyến cáo nên đi khám sớm.

Nếu em còn thắc mắc về đau thắt lưng kèm đau tinh hoàn, em có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để kiểm tra và tư vấn thêm. Cảm ơn em đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc em có thật nhiều sức khỏe.

Trân trọng!