Dấu hiệu tiểu đêm nhiều kèm đau co thắt bụng dưới cảnh báo bệnh gì?

Hỏi

Hiện tại tối tôi thường đi tiểu đêm khoảng 3 đến 4 lần. Lúc trước tết không có triệu chứng này, vừa rồi có đau co thắt vùng bụng dưới rốn rất khó chịu. Tôi bị như vậy là bệnh gì và điều trị ra sao ạ?

Lê Doãn Nhạ (Đà Nẵng)

Trả lời

Chào bạn, tiểu đêm được định nghĩa là tình trạng đi tiểu nhiều hơn 1 lần trong đêm và làm gián đoạn giấc ngủ. Tiểu đêm thường là do uống quá nhiều nước hoặc các loại thức uống gây kích thích bàng quang như trà, cafe, nước ngọt... trước lúc sắp đi ngủ. Tiểu đêm có thể là triệu chứng thường gặp của nhiều bệnh như nhiễm khuẩn đường tiết niệu, đái tháo đường, bệnh thận mạn, suy tim, thuốc lợi tiểu hoặc do mất ngủ. Nếu bạn có thêm triệu chứng đau co thắt vùng bụng dưới thì nhiều khả năng bạn có bệnh của bàng quang, thường gặp nhất là viêm bàng quang. Bạn nên đến bệnh viện khám bệnh để được điều trị.

Được giải đáp bởi Bác sĩ Khoa Ngoại tổng hợp - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park.