Đau đột ngột vùng thận phải kèm buồn nôn, vã mồ hôi là bệnh gì?

Hỏi

Tôi bị tiểu rắt 3 hôm, bỗng nhiên chiều nay đau đột ngột vùng thận phải và đau lan ra phía trước kiểu tắc nghẽn, kèm theo buồn nôn nhẹ, vã mồ hôi. Tôi cảm giác muốn quỵ xuống rồi bình thường trở lại sau 5 phút. Xin hỏi bác sĩ đau đột ngột vùng thận phải kèm buồn nôn, vã mồ hôi là bệnh gì? Xin cảm ơn nhiều ạ.

Nguyễn Thanh Tuấn (1976)

Trả lời

Trước hết, cảm ơn bạn đã chia sẻ băn khoăn: “Đau đột ngột vùng thận phải kèm buồn nôn, vã mồ hôi là bệnh gì?” của bạn, xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Theo như thông tin bạn cung cấp thì tình trạng bạn gặp phải có khả năng cao là cơn đau quặn thận, nguyên nhân do tắc nghẽn đường bài xuất gây tăng nhu động của đường niệu. Đây là một cấp cứu niệu hay gặp trong bệnh lý sỏi đường niệu, viêm đường niệu, polyp đường niệu hoặc ung thư đường niệu...

Với tình trạng hiện nay, bạn cần đến các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec ngay để được thăm khám với bác sĩ chuyên khoa Ngoại Tiết Niệu để được chẩn đoán chính xác và lựa chọn cho bạn phương pháp điều trị tốt nhất với chi phí phù hợp nhất. Khi đi khám bạn nên mang theo kết quả của những lần thăm khám trước (nếu có). Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Trần Thanh Hùng - Bác sĩ Ngoại tiết niệu - Khoa Ngoại Tổng hợp - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hạ Long.