Đau đầu sau chấn thương đầu có sao không?

Hỏi

Chào bác sĩ,

Gần 2 tháng trước cháu có bị ngã xe, cháu đi bệnh viện thì bác sĩ bảo là chấn thương sọ não chấn động não. Bác sĩ có hẹn khám lại nhưng cháu chủ quan không đi khám, gần đây cháu bị đau đầu rất nhiều, chóng mắt, khó thở có cả nôn nao nữa. Vậy bác sĩ cho cháu hỏi đau đầu sau chấn thương đầu có sao không? Cháu nên làm gì thưa bác sĩ? Cháu cảm ơn.

Khách hàng ẩn danh

Trả lời

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Phan Duy - Khoa Ngoại tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park.

Chào bạn,

Với câu hỏi “Đau đầu sau chấn thương đầu có sao không?”, bác sĩ xin giải đáp như sau:

Các báo cáo ghi nhận có đến 90% số người bị chấn thương đầu có thể có triệu chứng đau đầu sau đó. Tuy nhiên, đánh giá vấn đề đau đầu ở bệnh nhân có tiền sử chấn thương đầu cũng không khác bệnh nhân không có chấn thương đầu, trong đó có 2 nhóm nguyên nhân chính:

  • Nhóm 1: Không có nguyên nhân thực thể, trong đó các nguyên nhân thường gặp như đau đầu migraine, đau đầu căng cơ,...
  • Nhóm 2: Có nguyên nhân thực thể, trong đó các nguyên nhân thường gặp như: U, xuất huyết,...

Tốt nhất, bạn cần đến khám tại các cơ sở có chuyên khoa Thần kinh, để được đánh giá tính chất đau đầu, chức năng thần kinh và có thể khảo sát hình ảnh học sọ não (nếu cần), để có chẩn đoán chính xác và hướng điều trị cụ thể.

Nếu bạn còn thắc mắc về đau đầu sau chấn thương đầu, bạn có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để kiểm tra và tư vấn thêm. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe.

Trân trọng!