Đau đầu nhức 2 bên thái dương là dấu hiệu bệnh gì?

Hỏi

Chào bác sĩ, bác sĩ ơi con bị đau đầu, nhức 2 bên vùng thái dương mỗi lần mạch đập là nhức là sao ạ?

Nguyễn Đặng Trường Phúc (Đà Nẵng)

Chào bác sĩ. Cho tôi hỏi là tôi thỉnh thoảng bị đau đầu, gần đây đau dữ dội 2 bên thái dương thì bị bệnh gì? Mong bác sĩ tư vấn. Xin cảm ơn.

Câu hỏi ẩn danh

Chào bác sĩ. Tôi bị đau ở hai bên thái dương do stress thì nên uống thuốc gì vậy bác sĩ? Mong bác sĩ tư vấn. Xin cảm ơn.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào cháu, có thể là cơn đau đầu migraine (cơn đau migraine có thể là đau nửa bên đầu, cũng có thể đau cả 2 bên đầu), tuy nhiên cần phân biệt với các dạng đau đầu khác. Thông tin đầy đủ về đặc điểm cơn đau đầu rất quan trọng giúp bác sĩ định hướng chẩn đoán. Cần thiết khám chuyên khoa Nội Thần kinh để có chẩn đoán và điều trị phù hợp.

Bác sĩ CKII Nguyễn Văn Thái - Khoa Tai Mũi Họng và Phẫu thuật đầu cổ - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng