Đau đầu nặng, không sốt có phải bị sốt siêu vi?

Hỏi

Bác sĩ cho em hỏi, em bị đau đầu nặng. Đi khám xét nghiệm máu cho kết quả là sốt siêu vi nhưng không có sốt mà chỉ đau đầu thì kết quả có đúng không ạ? Mong nhận được hồi đáp từ bác sĩ.

Nguyễn Văn Hiền (1995)

Trả lời

Được giải đáp bởi Bác sĩ Thần Kinh - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park.

Chào bạn,

Với câu hỏi “Đau đầu nặng, không sốt có phải bị sốt siêu vi?", bác sĩ xin giải đáp như sau:

Triệu chứng bạn mô tả không đủ thông tin để giúp bác sĩ có thể trả lời chính xác, tuy nhiên, có thể liệt kê ra các khả năng: Sốt là nguyên nhân gây ra đau đầu, hoặc sốt và đau đầu là 2 bệnh riêng, hoặc không có sốt và chỉ có đau đầu. Để phân biệt được bạn thuộc khả năng nào, bác sĩ cần thăm khám và khảo sát đầy đủ mới trả lời được. Riêng về chẩn đoán sốt siêu vi, bạn nên đăng ký khám chuyên khoa Truyền nhiễm để được thăm khám chuyên khoa sâu.

Nếu bạn còn thắc mắc về việc đau đầu nặng, không sốt có phải bị sốt siêu vi, bạn có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để kiểm tra và tư vấn thêm. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe.

Trân trọng!