Đau cơ thành bụng, phải làm sao?

Hỏi

Chào bác sĩ ạ, em của em thường xuyên ngồi lên bụng em, ngồi nhún mạnh nữa, em đau tức bụng dưới lắm luôn, nhưng qua 1 đêm là hết. Sáng nay không đi học em ấy lại ngồi lên bụng em nữa, ngồi khá lâu gần 2 giờ, em đau chịu không nổi nữa em ấy mới chịu xuống, em đau bụng tới giờ cũng còn đau tức khó chịu, em nên dùng thuốc gì ạ?

Uyên Linh (Nha Trang)

Trả lời

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc tới website, với những gì mô tả thì có thể bụng của bạn chịu một áp lực tác động kéo dài lên thành bụng khi em của bạn ngồi lên, gây đau cơ thành bụng, nếu tình trạng đau kéo dài, bạn nên đi khám.

Bác sĩ Lê Nguyễn Trí Dũng - Khoa Hồi sức cấp cứu - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Phú Quốc