Đau bụng trên bên phải nguyên nhân do đâu?

Hỏi

Chào bác sĩ ạ! Hôm qua em có đi xe máy về quê chồng khoảng hơn 30km. Tối đến khi đi ngủ em thấy bị đau bụng trên bên phải, có khi thuyên giảm nhưng xong một lúc lại đau. Tới sáng nay vẫn còn đau. Bác sĩ cho em hỏi, em bị đau bụng trên bên phải nguyên nhân do đâu? Em xin cảm ơn.

Tran Nga (1995)

Trả lời

Chào bạn! Bạn chưa mô tả rõ tình trạng đau bụng bên phải của bạn, có đau bụng vùng thượng vị không? Tính chất đau như thế nào? Có liên quan đến bữa ăn không? Có cảm giác nóng rát vùng sau xương ức không?

Vùng trên rốn bên phải có một số cơ quan như gan, mật, đại tràng, tá tràng, một phần dạ dày và đầu tụy.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ câu hỏi “Đau bụng trên bên phải nguyên nhân do đâu?” Rất mong có thể gặp bạn tại Vinmec để có những tư vấn chuyên sâu.