Đau bụng dưới, tiểu đau có nên chụp cộng hưởng từ?

Hỏi

Chào bác sĩ, mẹ tôi bị đau chỗ bụng đái, cảm giác đau từ trong vết triệt sản, nó bị tì xuống cửa mình, đi tiểu xong thì bị nhức. Đã đi khám các bệnh viện lớn để nội soi dạ dày, đại tràng, siêu âm và chỉ kết luận là viêm bàng quang nhưng uống thuốc điều trị thì không khỏi, vẫn đau nhức. Vậy bác sĩ cho tôi hỏi, chụp cảm ứng từ thì có tìm ra bệnh không ạ? Mong bác sĩ tư vấn. Xin cảm ơn bác sĩ ạ!

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Trả lời

Chào bạn! Chụp cộng hưởng từ dùng để phát hiện những bệnh lý như ung thư các cơ quan khi có để đánh giá mức độ và giai đoạn hoặc khi nghi ngờ để tìm tổn thương. Trong trường hợp của mẹ bạn nên đi khám thêm chuyên khoa Thận tiết niệu để bác sĩ kiểm tra thêm phần tiết niệu cho mẹ bạn nhé.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.

Bác sĩ CKI Nguyễn Thị Mai - Bác sĩ Chẩn đoán hình ảnh - Khoa Chẩn đoán hình ảnh - Bệnh viện đa khoa Quốc tế Vinmec Phú Quốc.