Đau bụng dữ dội kèm đi ngoài phân lỏng nhiều ngày có sao không?

Hỏi

Thưa bác sĩ, 3 ngày nay em bị đi ngoài phân lỏng ạ. Sang đến ngày thứ 3 thì bụng đau dữ dội. Vậy đau bụng dữ dội kèm đi ngoài phân lỏng nhiều ngày có sao không? Hay em nên uống thuốc gì ạ?

Cảm ơn bác sĩ nhiều ạ!

Nguyễn Dạ Anh (1996)

Trả lời

Được giải đáp bởi bác sĩ khoa Khám bệnh & Nội khoa, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng.

Chào bạn,

Với câu hỏi: "Đau bụng dữ dội kèm đi ngoài phân lỏng nhiều ngày có sao không?" bác sĩ giải đáp như sau:

Bạn đi ngoài phân lỏng 03 ngày, không rõ phân số lần đi ngoài trong 1 ngày, số lượng phân thế nào? Trước đó có ăn uống gì đặc biệt hay không? Ngày thứ 3 đau bụng dữ dội vậy bạn nên đi khám để có chẩn đoán và điều trị phù hợp bởi vì nếu tiêu chảy cấp không có nhiễm khuẩn sẽ không phải dùng kháng sinh còn tiêu chảy cấp có nhiễm khuẩn cần dùng kháng sinh, ngoài ra cần xem tiêu chảy có gây mất điện giải hay không dể bù điện giải.

Nếu bạn còn thắc mắc về việc đau bụng dữ dội kèm đi ngoài phân lỏng nhiều ngày, bạn có thể cho trẻ đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để được thăm khám. Cảm ơn bạn đã đặt quan tâm và đặt câu hỏi đến Vinmec.

Trân trọng!