Đau bụng, đầy hơi khi uống trà, cafe hay bia khắc phục thế nào?

Hỏi

Chào bác sĩ. Mình bị rối loạn tiêu hóa. Trước đây mình chỉ bị đầy hơi khi ăn trứng hoặc uống sữa nhưng dạo gần còn cảm thấy hơi đau bụng, khi uống cafe, trà, bia hay các loại đồ uống có ga mình cũng bị như vậy. Điều này xảy ra khiến mình khá e dè trong việc ăn uống. Xin hỏi bác sĩ có cách nào điều trị dứt điểm không hay chỉ có cách tự kiên trì lâu dài? Mong bác sĩ tư vấn giúp mình. Xin cảm ơn.

Nguyễn Phước Vĩnh Phú (1995)

Trả lời

Chào bạn.

Bạn đã được chẩn đoán bị rối loạn tiêu hóa vậy bạn có uống thuốc điều trị chưa? Khi bị rối loạn tiêu hóa thì tốt nhất là không lạm dụng các chất kích thích như rượu bia, thuốc lá hay cafe và trà. Với tình trạng của bạn, bạn cần đến gặp bác sĩ chuyên khoa Nội Tiêu hóa để được tư vấn làm Nội soi dạ dày để xác định chẩn đoán và có hướng điều trị thích hợp.

Chúc bạn mau khỏe!

Cảm ơn vì đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ chuyên khoa II Phan Thị Minh Hương - Bác sĩ Nội tiêu hóa - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng.