Đau bên phải bộ phận sinh dục và lưng dưới có phải bị sỏi thận không?

Hỏi

Thưa bác sĩ, cho cháu hỏi là cháu có triệu chứng như đau sỏi thận. Lúc đầu có hơi đau phần dưới của lưng rồi sau đau nhức ở phần dưới bên phải bộ phận sinh dục. Đi lại đau nhói. Vậy cho cháu hỏi, đau bên phải bộ phận sinh dục và lưng dưới có phải bị sỏi thận không ạ? Cháu cảm ơn!

Nguyễn Minh Toàn (1999)

Trả lời

Chào bạn! Với câu hỏi đau bên phải bộ phận sinh dục và lưng dưới có phải bị sỏi thận không? Bác sĩ xin tư vấn như sau: Trường hợp cơn đau do sỏi thận, hay thường gọi cơn đau quặn thận, do sỏi di chuyển sẽ xuất hiện cơn đau vùng hông, có thể lan xuống bộ phận sinh dục kèm đái máu, đái rắt .

Trường hợp của bạn chỉ mô tả cơn đau nhưng không rõ những triệu chứng đi kèm nên cũng khó xác định. Vì vậy, bác sĩ khuyên bạn nên đến khám chuyên khoa nội hoặc ngoại tiết niệu để siêu âm bụng xác định có bị sỏi hay không. Bạn có thể đến tại các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để bác sĩ tư vấn thêm nhé.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Bác sĩ chuyên khoa I Nguyễn Hùng - Bác sĩ điều trị bệnh nội tiết - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng.