Đau bao tử có phải dấu hiệu của bệnh trào ngược dạ dày hoặc đại tràng không?

Hỏi

Chào bác sĩ! Hiện tại tôi bị đau bụng vùng thượng vị từng cơn, mỗi cơn chưa đến 1 phút và kéo dài gần 2 ngày chưa dừng lại, nhưng thời gian giữa mỗi cơn xa dần. Ngoài ra tôi còn đi ngoài phân lỏng.

Trước đây thỉnh thoảng tôi bị đau bụng khi ăn không đúng giờ, thỉnh thoảng cũng đi ngoài phân lỏng. Buổi tối nằm ngủ cảm giác hơi tức ở phần xương ức và đầy.

Bác sĩ cho tôi hỏi đau bao tử có phải dấu hiệu của bệnh trào ngược dạ dày hoặc đại tràng không? Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi. Tôi Xin cảm ơn

Trần Thị Thu Trang, 1982

Trả lời

Chào chị. Bác sĩ xin trả lời câu hỏi: “đau bao tử có phải dấu hiệu của bệnh trào ngược dạ dày hoặc đại tràng không” của chị như sau:

Theo như triệu chứng chị mô tả trong câu hỏi thì đều là dấu hiệu của cả bệnh dạ dày và đại tràng. Tuy nhiên, để có kết luận chính xác nhất và đưa ra hướng điều trị phù hợp thì chị có thể đi khám bác sĩ Tiêu hóa tại cơ sở Y tế uy tín hoặc một trong các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec trên toàn quốc để được tư vấn và làm xét nghiệm cần thiết.

Cảm ơn chị đã tin tưởng và gửi câu hỏi về Vinmec . Trân trọng!

Được giải đáp bởi Bác sĩ tiêu hóa - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng